Russia
VietNamese

Lễ hội chùa Bái Đính, Ninh Bình

Update: 18/01/2017
views: 1109
Theo cẩm nang du lịch Ninh Bình, Lễ hội chùa Bái Đính được tổ chức vào ngày mùng 1 Tết, đến ngày mùng 6 Tết bắt đầu làm lễ khai mạc và từ đó lễ hội kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Trong suốt những ngày dài của lễ hội, chưa một thời khắc nào không khí lễ hội tại chùa bị chùn xuống. Luôn luôn nô nức, luôn luôn thành khẩn là không khí chung, kéo dài cho đến ngày lễ cuối cùng.

Lễ hội chùa Bái Đính cũng được chia thành 2 phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ được tiến hành rất trọng thể, với ý nghĩa bày tỏ lòng tôn kính đến Đức Phật còn bao gồm cả ý nghĩa hướng về công ơn to lớn của các vị hiền nhân như: Thánh Nguyễn Minh Không, Thánh Mẫu Thượng Ngàn, Thần Cao Sơn và cả sự tri ân với những vị vua bất tử trong lòng dân Việt là: vua Đinh Tiên Hoàng, vua Lê Thánh Tông và vua Quang Trung.

Nghi thức trong phần lễ chủ đạo là nghi thức dâng hương, ôn lại truyền thống lịch sử của các nhân vật thánh hiền gắn lời với mảnh đất này và lịch sử của chùa Bái Đính. Kết thúc phần lễ, các tăng ni phật tử của chùa sẽ tiến hành cầu bình an cho tất cả mọi người. Sau đó phần hội sẽ được bắt đầu lập tức. Phần hội trong lễ hội chùa Bái Đính có các trò chơi dân gian truyền thống, có khu để du khách thưởng ngoạn phong cảnh thoát tục của chùa, có không gian văn hóa sân khấu hát chèo, hát xẩm, ca trù.

Đi du lịch thăm Ninh Bình, đến với lễ hội chùa Bái Đính, du khách không những tham gia vào không gian lễ hội hoành tráng, kéo dài xuyên suốt mà còn có cơ hội để tận mắt chứng kiến ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Ngoài ra còn có tượng Phật đồng lớn nhất Đông Nam Á ở đây, có quả chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, và cũng là ngôi chùa có niên đại hàng nghìn tuổi, có nhiều cái nhất khác nữa như khuôn viên rộng nhất Việt Nam, có nhiều tượng La Hán lớn nhất Việt Nam, có giếng nước lớn nhất Việt Nam và cả cây bồ đề lớn nhất Việt Nam.


Video
Hãy điền email để nhận được chương trình khuyến mãi tốt nhất
Logo cuối trang 1Logo cuối trang 2Logo cuối trang 3Logo cuối trang 4Logo cuối trang 5
Follow us
VimeoPinterestFacebookTwisterGoogleYoutubeShare 6Share 8
Trụ sở chính: Số nhà 11E, ngõ 45, phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
VPĐD: Phòng T2606, Hancorp Plaza - tháp tây, số 72 đường Trần Đăng Ninh , quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
Email: info@amega-travel.com - Tel: 024 37833570 | 0983 533 299
Hỗ trợ Online
Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thanh

0834 888 320

sales2@amega-travel.com

Ms Hằng

0983 533 299

sales3@amega-travel.com

 
Close