Russia
VietNamese

Lễ hội đền Trần năm 2017 sẽ phát ấn sớm hơn cho người dân

Update: 18/01/2017
views: 987

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức khai ấn đền Trần tại phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định vào Xuân Đinh Dậu 2017, do Ủy ban Nhân dân thành phố Nam Định phối hợp với Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức chiều 17/1. 

Theo Trưởng ban Quản lý Di tích đền Trần, Cao Xuân Hoạt, Lễ hội đền Trần năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 7-12/2/2017 (ngày 11-16 tháng Giêng năm Đinh Dậu), với trọng tâm là Lễ khai ấn vào đêm 14 tháng Giêng. 

Theo kế hoạch, đêm 14 tháng Giêng, sau khi Ban Tổ chức thực hiện xong nghi lễ dâng hương, rước kiệu ấn và khai ấn, từ 23 giờ 55 phút, đền Trần sẽ được mở cửa để nhân dân và du khách vào lễ đầu năm. 

Năm nay, lễ dâng hương và khai ấn diễn ra vào ngày cuối tuần, dự kiến lượng du khách về dự lễ tăng cao nên Ban Tổ chức lễ hội sẽ tiến hành phát ấn cho nhân dân, du khách sớm hơn 30 phút so với năm 2016 nhằm tạo điều kiện cho những người ở xa về dự lễ có thể nhận ấn sớm, hạn chế tình trạng quá tải tại các điểm phát ấn. 

Cụ thể, lễ phát ấn sẽ bắt đầu từ lúc 5 giờ ngày 15 tháng Giêng, tại khu vực nhà Giải Vũ, Nhà trưng bày và đền Trùng Hoa. Từ 7 giờ ngày 16 tháng Giêng sẽ tiếp tục tổ chức phát ấn cho tới khi hết ấn. Ban Tổ chức lễ hội dự kiến chuẩn bị số lượng ấn đáp ứng nhu cầu xin ấn của nhân dân, du khách. 

Trong thời gian lễ hội, Ban Tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động hội truyền thống như múa lân, múa rồng, hát chèo, chầu văn, thi đấu cờ người… 

Bà Phạm Thị Oanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nam Định - Trưởng ban tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần năm 2017 cho biết: Lễ hội đền Trần có ý nghĩa nhân văn, cầu mong cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, mọi nhà, mọi người bước vào năm mới bình an, hạnh phúc. 

Để hạn chế tình trạng lộn xộn tại lễ hội, để lại hình ảnh không đẹp trong lòng du khách gần xa, năm nay Ban Tổ chức sẽ siết chặt công tác an ninh, tăng cường kiểm soát trật tự tại khu vực lễ khai ấn. Cùng với việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, du khách chấp hành nghiêm các quy định khi về dự lễ, Ban Tổ chức cũng bố trí thêm cán bộ Ban Quản lý Di tích đền Trần chốt tại các ban thờ để thu dọn đồ lễ và hướng dẫn người dân vào dâng hương.

Ban Tổ chức lễ hội cũng phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành nhằm xử lý triệt để tình trạng lợi dụng lễ hội để tăng giá hàng hóa dịch vụ, đổi tiền lẻ, mở các điểm trông giữ xe thu phí cao gấp nhiều lần quy định. Đặc biệt, lực lượng chức năng sẽ xử lý mạnh tay các đối tượng cố tình lợi dụng thời điểm đông người tổ chức đưa những người già, người tàn tật, trẻ em đến khu vực Lễ hội để xin tiền của khách../.

Tin tức liên quan
Video
Hãy điền email để nhận được chương trình khuyến mãi tốt nhất
Logo cuối trang 1Logo cuối trang 2Logo cuối trang 3Logo cuối trang 4Logo cuối trang 5
Follow us
VimeoPinterestFacebookTwisterGoogleYoutubeShare 6Share 8
Trụ sở chính: Số nhà 11E, ngõ 45, phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
VPĐD: Phòng T2606, Hancorp Plaza - tháp tây, số 72 đường Trần Đăng Ninh , quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
Email: info@amega-travel.com - Tel: 024 37833570 | 0983 533 299
Hỗ trợ Online
Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thanh

0834 888 320

sales2@amega-travel.com

Ms Hằng

0983 533 299

sales3@amega-travel.com

 
Close