Russia
VietNamese
Việt Nam

Việt Nam

Nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một dải đất hình chữ S, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, ở phía đông bán đảo Đông Dương, phía bắc giáp Trung Quốc, phía tây giáp Lào, Campuchia, phía đông nam trông ra biển Đông và Thái Bình Dương.
Giới thiệu về Việt Nam

Bờ biển Việt Nam trải dài 3.260 km, biên giới đất liền dài 3.730 km. Trên đất liền, từ điểm cực Bắc đến điểm cực Nam (theo đường chim bay) dài 1.650 km, từ điểm cực Đông sang điểm cực Tây nơi rộng nhất 600 km (Bắc bộ), 400 km (Nam bộ), nơi hẹp nhất 50 km (Quảng Bình).

Chính vì những điều kiện địa lý tự nhiên, lịch sử, văn hóa … này đã tạo cho Việt Nam có tiềm năng du lịch dồi dào: tiềm năng du lịch biển, rừng, vùng núi cao, hang động, kiến trúc cổ, lễ hội, và là một đất nước của biển cả, trên suốt chiều dài bờ biển 3.260 km chạy dài từ bắc tới nam với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ và các bãi biển được ghi nhận là vẻ đẹp nằm trong các bản xếp hạng thế giới.

Việt Nam - một đất nước thanh bình, tươi đẹp. Nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, quanh năm chan hòa ánh nắng, bốn mùa (xuân, hạ, thu. Đông) nên tạo ra một thảm thực vật xanh tươi phong phú với vô vàn các loài hoa tươi đẹp cùng với dải kiến trúc độc đáo mang tính vùng miền trải dài khắp đất nước hình chữ S.

Đặc điểm địa lý

Tên nước : CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Thủ đô : Hà Nội

Vị trí địa lý : (đất liền)

Kinh độ : từ 102 o O9 đến 109 o 30 Đông

Vĩ độ : từ 8 o 10 đến 23 o 24 Bắc

Diện tích đất liền : 331.690 km2

Khoảng cách (đường chim bay) giữa hai điểm cực nam và bắc : 1.650 km

Khoảng cách Đông-Tây tối đa: 600 km (Bắc Bộ), 400 km (Nam Bộ); tối thiểu: 50 km (Quảng Bình, Trung Bộ).

Dân số : Hơn 80 triệu người (2002) trong đó nữ chiếm 51%, nam 49%.

Đơn vị hành chính : Gồm 64 tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng)

Đặc điểm địa lý :

+ Núi, đồi: Núi và cao nguyên chiếm 3/4 diện tích lãnh thổ. Hệ thống núi kéo dài từ biên giới Tây- Bắc đến phần đông của Nam Bộ, dài tổng cộng 1.400 km.

Đỉnh núi cao nhất: Fan Si Pan cao 3.143 m.

+ Đồng bằng:

Đồng bằng sông Hồng: 15.000 km2.

Đồng bằngsông Cửu Long: 40.000 km2.

+ Những sông chính: Tổng chiều dài các con sông là 41.000 km với tổng lưu lượng gần 300 tỷ m3 nước và 3.100 km kênh rạch.

Sông Hồng dài 1.149 km trong đó 510 km chảy trên lãnh thổ Việt Nam.

Sông Mê kông (Cửu Long) dài 4.220 km trong đó 220 km chảy trên lãnh thổ Việt Nam.

Đặc điểm khí hậu : Việt Nam hoàn toàn nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa với các đặc điểm khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều và mưa theo mùa.

+ Nhiệt độ:

+ Lượng mưa: (trung bình trong năm)

Hà Nội : 1.763 mm.

Huế : 2.867 mm.

Tp Hồ Chí Minh : 1.910 mm.

+ Độ ẩm trung bình vượt 80%, thậm chí 90% trong mùa mưa và thời kỳ có mưa phùn.

Giao thông:

+ Đường bộ: 86.327 km (1995); Khoảng cách chính (đường bộ):

* Hà Nội-TP Hồ Chí Minh : 1.738 km

* Hà Nội-Điện Biên Phủ : 474 km

* Hà Nội-Hải Phòng : 102 km

* Hà Nội-Huế : 654 km

+ Đường sắt: 3.219 km (1995), gồm 5 tuyến.

+ Đường hàng không: Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VietnamAirlines) có 17 đường bay quốc tế, và 16 đường bay nội địa. Các sân bay lớn: Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP.HCM) , Đà Nẵng, Phú Bài (Huế), Cát bi (Hải Phòng), Điện biên (Lai châu), Vinh (Nghệ An), Nha Trang, Cần Thơ...

+ Một số cảng biển chính: Hòn Gai, Hải Phòng, Đà Nẵng, Qui Nhơn, Cam Ranh, Vũng Tàu, Sài Gòn ...

Địa hình Việt Nam có hình chữ S nằm ở phía đông bán đảo Đông Dương, giữa vùng Đông Nam á, phía Bắc giáp Trung Quốc, phía Tây giáp Lào và Campuchia, phía Đông và Nam giáp biển. Phần lớn diện tích lãnh thổ Việt Nam có địa hình đồi núi tập trung ở phía Bắc và phía Tây; các đồng bằng nằm chủ yếu ở phía Đông và phía Nam lãnh thổ. Vùng biển của Việt Nam chiếm diện tích khoảng 1.000.000 km2, bờ biển trải dài hơn 3000 km, nằm dọc biển Đông của Thái Bình Dương. Các vùng núi và biển này chứa nhiều nguồn tài nguyên và khoáng sản đa dạng phong phú.

Phía Tây Nam miền Trung Việt Nam là một cao nguyên rộng lớn ở độ cao trên 1000 m, bao phủ bởi lớp đất đỏ bazan, rất thích hợp với các cây công nghiệp vùng nhiệt đới và ôn hoà (cao su, chè, cà phê, ca cao...).

Dọc theo bờ biển Việt Nam, từ Bắc xuống Nam, có nhiều bãi biển đẹp, đặc biệt là Vịnh Hạ Long với hơn 3000 hòn đảo, được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Việt Nam có nhiều khu rừng nguyên thuỷ còn chưa bị khai thác với nhiều loài động , thực vật quý và hiếm, nhiều vùng cao có khí hậu ôn hoà và phong cảnh độc đáo như Sa Pa, Đà Lạt... và vô số hồ, suối, thác và hang động độc đáo...

Các mỏ khoáng sản như than đá, sắt, bô-xít và kim loại hiếm tập trung chủ yếu ở miền Bắc và miền Trung; trên thềm lục địa và các vùng ven biển có nhiều mỏ dầu và khí đốt. Sông, hồ và các vùng biển Việt Nam có nhiều cá tôm và các loại hải sản.

Khí hậu
1. Tính chất nhiệt đới gió mùa ẩm - Do vị trí địa lí nên nước ta đã nhận được một lượng nhiệt mặt trời lớn, vì vậy nhiệt độ cao quanh năm, trung bình trên 21°c và tăng dần từ Bắc vào Nam. - Khí hậu nước ta có hai mùa rõ rệt, phù hợp với hai mùa gió. - Gió mùa đã cho nước ta một lượng mưa lớn, trung bình từ 1.500 đến 2.000 mm, độ ẩm không khí cao trên 80%.
2. Tính chất đa dạng và thất thường - Gió mùa và sự đa dạng của địa hình (độ cao và hướng) khiến cho khí hậu nước ta có sự phân hoá theo không gian và thời gian. • Môi trường khí hậu phía Bắc: có mùa đông lạnh, mưa ít, cuối mùa đông có mưa phùn, mùa hè nóng và mưa nhiều. • Môi trường khí hậu đông Trường Sơn: mưa vào thu đông. • Môi trường khí hậu phía Nam: nhiệt độ quanh năm cao, có một mùa mưa và một mùa khô sâu sắc. • Môi trường khí hậu Biển Đông: mang tính chất gió mùa nhiệt đới hải dương. - Khí hậu nước ta rất thất thường, điều này ảnh hưởng rất lớn tới đời sông và sản xuất.

 
Thời gian du lịch tốt nhất ở Việt Nam
Content is updating, please review later. Thank you!
Cẩm nang du lịch Việt Nam
Content is updating, please review later. Thank you!
Hội An
Phố cổ Hội An – là một cảng biển nhộn nhịp có từ lâu đời, nơi đây xưa kia có nhiều thương gia của Nhật Bản và Trung Quốc đến đây giao thương buôn bán và sinh sống. Do đó thành phố Hội An không chỉ phán ánh bức tranh cuộc sống của người dân Việt Nam, mà còn phản ánh cuộc sống của cả những người dân Trung Quốc và Nhật Bản.
Chi tiết
Nha Trang
Nha Trang là điểm đến lý tưởng cho những ai vừa muốn du lịch biển, vừa muốn du lịch nghỉ dưỡng. Nhưng để có một chuyến đi “đáng tiền” liệu bạn đã biết cách. Một số kinh nghiệm du lịch Nha Trang được đúc kết từ nhiều khách du lịch trong và ngoài nước sau đây sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ trên cả tuyệt vời.
Chi tiết
Hạ Long
Vịnh Hạ Long là địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam. Với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kì diệu của tạo hóa, vịnh Hạ Long được UNESCO nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Du lịch Hạ Long có lợi thế phong cảnh tuyệt đẹp, hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.
Chi tiết
Hà Nội
Đã là người Việt Nam khi nhắc đến Hà Nội ai cũng một lần thổn thức mong được ra thăm thủ đô Hà Nội, mảnh đất ngàn năm văn hiến với những di tích cổ xưa, cuộc sống yên bình và chắc chắn bạn không thể nào quên không khí đặc trưng nơi đây. Với mùi hoa sữa nồng nàn vào mùa thu đã đi vào thi ca, với Hồ Gươm, Hồ Tây, những quán café trầm mặc, những con đường nhỏ và những gánh hàng rong. Hà Nội không chỉ là trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước mà còn là nơi du lịch khá lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.
Chi tiết
 • Tour du lịch Nga 9 ngày 8 đêm
  Tour du lịch Nga 9 ngày 8 đêm giúp bạn khám phá trọn vẹn đất nước Nga xinh đẹp, nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp lộng lẫy và hết sức cuốn hút. Nước Nga còn hấp dẫn du khách bởi nền văn hóa châu Âu đa dạng. Xứ sở Bạch Dương với chiều dài lịch sử vĩ đại và nền văn hóa lâu đời đã góp phần làm nên những nét đặc sắc và rất riêng cho đất nước này
  Chi tiết
 • COMBO ĐÀ LẠT 3N2Đ ÁP DỤNG CHO CÁC THÁNG 10,11,12/2018
  Combo Đà Lạt 3N2Đ khởi hành từ Hà Nội, giá siêu hấp dẫn áp dụng cho các tháng 10,11,12/2018
  Chi tiết
 • TOUR HÀ NỘI - NHA TRANG - ĐÀ LẠT 4N3Đ
  Tour Hà Nội - Nha Trang - Đà Lạt khởi hành thứ 5 các tháng 6,7 khám phá phố biển Nha Trang và cao Thành phố cao nguyên của Tình yêu và huyền thoại. Amega Travel tổ chức hành trình 4 ngày đưa quý khách khám phá hàng trăm loài Hoa Lan với màu sắc khác nhau, Giải trí với nhiều trò chơi tại Đảo khỉ và trải nghiệm cảm giá yên bình thư thái tại cao Nguyên Đà Lạt đầy mộng mơ. Cùng khám phá chuyến du lịch Nha Trang Đà Lạt để tận hưởng tất cả cảm giác tuyệt vời nhất.
  Chi tiết
 • Tour du lịch Đà Nẵng - Huế - Động Phong Nha 3N2D
  Tour du lịch Đà Nẵng - Huế - Động Phong Nha 3 ngày 2 đêm của Amega Travel đưa quý khách đi khám phá một miền Trung đầy quyến rũ với những điều thú vị nhất từ văn hóa, con người và cuộc sống nơi đây.
  Chi tiết
 • Tour du lịch Cố Đô Huế 3N2D
  Huế nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ kính, cùng không khí nhẹ nhàng đầy tĩnh lặng. Hãy cùng Amega Travel trải nghiệm du lịch Huế đầy thi vị cùng những lăng tẩm, hoàng thành. Thăm điện Thái Hòa, Đại Nội Huế, lăng Minh Mạng, Khải Định,... cùng thưởng thức các tiết mục nhã nhạc cung đình Huế trên dòng sông Hương thơ mộng...
  Chi tiết
 • Tour du lịch Hà Nội - Hạ Long - Ninh Bình3 ngày 2 đêm khởi hành Sài Gòn
  Hà Nội - mảnh đất thủ đô ngàn năm văn hiến, với Hồ Gươm xanh ngắt một màu huyền thoại, tĩnh lặng nên thơ, tưởng chừng như chỉ một chiếc lá vàng rơi sự bình yên cũng sẽ vỡ òa ra dưới mặt hồ khiến cho biết bao người phải ngẩn ngơ tiếc nuối về vẻ đẹp của một buổi bình minh đang lên trên những nóc nhà, góc phố…hoà cùng Hạ Long xinh đẹp và thơ mộng trong làn sương và Yên Tử trầm mặc, huyền bí… Tour du lịch Hà Nội - Hạ Long - Ninh Bình 3 ngày 2 đêm chắc hẳn sẽ mang đến cho quý khách một chuyến đi đáng nhớ, một kì trải nghiệm nhiều thú vị.
  Chi tiết
 • Tour du lịch mùa thu Hà Nội - Hạ Long - Yên Tử - Chùa Bái Đính 5 ngày 4 đêm
  Tour du lịch mùa thu Hà Nội - Hạ Long - Yên Tử - Chùa Bái Đính 5 ngày 4 đêm là tour khám phá Vẻ đẹp của thủ đô ngàn năm văn hiến khi vào thu từ lâu đã làm xuyến xao bao tâm hồn người đi kẻ ở, đi sâu vào tiềm thức qua câu thơ lời ca. Khi cái oi ả nóng bức của mùa hè dịu đi, nhường chỗ cho lá thu nhuốm vàng Hà Nội 36 phố phường , cho man mác gió đìu hiu thổi qua Hồ Gươm, cho những con mưa ngâu và chiều nắng nhạt…tất cả làm cho vùng đất này cuốn hút du khách đến lạ. Hãy cùng Amega Trave bước vào chuyến hành trình khám phá Mùa thu Hà Nội, cảm nhận được vẻ đẹp rất riêng mà không nơi nào có được.
  Chi tiết
 • Tour du lịch miền Bắc Hà Nội - SaPa - Núi Hàm Rồng - Hạ Long 5 ngày 4 đêm
  Chùm Tour du lịch Miền Bắc Hà Nội -Sapa -Núi Hàm Rồng - Hạ Long mang lại những trải nghiệm tuyệt vời về lịch sử đan xen giữa núi non hùng vĩ. Nơi du khách khám phá cái nôi văn hóa ngàn năm văn hiến của dân tộc Việt Nam, thiên nhiên tươi đẹp như: Hà Nội với 36 phố phường cùng các địa danh như tham quan Lăng bác, quảng trường Ba Đình, núi Hàm Rồng - SaPa, hay khám phá 1 trong 7 kì quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Hãy cùng Amega Travel khám phá các địa danh nổi tiếng của miền Bắc nhé !
  Chi tiết
Tìm kiếm
Video
Hãy điền email để nhận được chương trình khuyến mãi tốt nhất
Logo cuối trang 1Logo cuối trang 2Logo cuối trang 3Logo cuối trang 4Logo cuối trang 5
Follow us
VimeoPinterestFacebookTwisterGoogleYoutubeShare 6Share 8
Trụ sở chính: Số nhà 11E, ngõ 45, phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
VPĐD: Phòng T2606, Hancorp Plaza - tháp tây, số 72 đường Trần Đăng Ninh , quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
Email: info@amega-travel.com - Tel: 024 37833570 | 0983 533 299
Hỗ trợ Online
Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Thanh

0834 888 320

sales2@amega-travel.com

Ms Hằng

0983 533 299

sales3@amega-travel.com

 
Close